CÁCH TRỒNG SEN ĐÁ

Demo , 10-05-2018 14:47:35

Trong những khoảng thời gian gần đây nhiều khách hàng trên các trang mạng có chia sẽ tình trạng sen đá Đà Lạt mới mua về chết không rõ nguyên nhân, điều này thường liên quan nhất đến "cách trồng cây sen đá" khi mua về. Hôm nay vựa sen đá giá rẻ Đà Lạt xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về cách trồng và chăm sóc các giống sen đá mới mua về.

( Thông tin tư vấn cách trồng sen đá  0898 9097 86 )


MỘT VÀI LƯU Ý VỀ CÁCH TRỒNG SEN ĐÁ MỚI MUA VỀ:

Đối với các giống sen đá mới mua về, người trồng nên thay ngay đất trồng cho cây, tùy thuộc vào Khí hậu từng vùng miền người trồng nên dùng loại đất phù hợp cho cây: Ví dụ: ở vùng khí hậu lạnh như Đà Lạt, cây cần một lớp đất trồng thoát nước tốt là được, đất trồng lạnh sẽ làm rễ sen đá phát triển tốt hơn.Nều vùng có khí hậu nóng như Sài Gòn cây cần lớp đất thoáng, có độ thoát nước tốt. Theo kinh nghiệm của vườn cho thấy khi bộ rễ sen đá được mát mẻ, thoáng, không bị nóng thì giống sen đá sẽ phát triển mạnh mẻ.

Ngoài ra việc phơi nắng cho các loại sen đá vào thời gian buổi sáng đến khoảng tầm 9-10 giờ là tốt nhất để tránh lượng nhiệt làm nóng đất và tích tụ vào phần rễ cây.

Một lưu ý nữa khi trồng sen đá vào chậu mới, nhiều người trồng thường tùy ý bỏ vào lớp đất nền mới 1 lớp phân, điều này gây nên tình trạng úng cây và chết yểu sau một thời gian. Vì lớp đất mới cho thêm phân vào nên đất có rất nhiều dinh dưỡng mặt khác lại giữ nước khá tốt nên cây rất dễ bị úng vì sen đá là loài không ưu nước.

CÁCH LÀM ĐẤT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC  SEN ĐÁ 

Cách làm đất trồng sen đá:

Đất trồng + sỉ than đập vụn + trộn với trấu và phân bò đây là loại đất trồng sen đá tốt. Đất này sẽ làm lớp nền thoáng mát, dễ thoát nước tạo cho bộ rễ sen đá phát triển mạnh nhất. Tỉ lệ tùy thích miễn khi bạn đổ nước vào và kiểm tra thấy lượng nước thoát ra tốt không nhỏ giọt là đất đã hoàn thành.


Ảnh: Minh họa cách cho vào chậu đất trồng sen đá    nguồn:internet

Cách tưới nước cho sen đá:

Bên cạnh phần đất trồng, ánh sáng cho cây sen đá thì việc tưới nước cũng là phần rất quan trọng. Nên tưới nước khi thấy đất trong chậu đã khô vì sen đá không thích nước quá nhiều, nên tưới nước và lúc trời mát tránh cây bị hốc nhiệt. Các giống sen đá thường có khả năng chịu đựng hạn rất tốt nhưng nhiệt độ và ánh sáng cao có thể làm chết cây. Nên che nắng với lưới che 30% độ sáng khi để cây ngoài trời.


Ảnh: Hướng dẫn cách tưới nước cho các loại sen đá          Nguồn:internet

Chú ý sen đá mới trồng nên để khô và không tưới nước khoảng 3-4 ngày để cho các vết trầy xướt trên thân cây và rễ liển lại tránh bị nhiễm khuẩn gây úng cây

Các giống sen đá sẽ sống tốt khi đạt được 3 điều kiện trên.
Nguồn: Tư vấn sen đá giá rẻ - 0898 9097 86

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị!