HOA HỒNG GỐC – GỐC HOA HỒNG LEO

Demo , 19-05-2019 12:34:49

Cây hoa hồng gốc và gốc cây hoa hồng leo là một trong những định nghĩa hiện đang gây nhầm lẫn đến người chơi hoa hồng. Hiện tại trên thị trường ngoài hai loại này còn có những loại hoa hồng gọi là hoa hồng leo pháp rễ trần hay hoa hồng leo rễ trần. Vậy thật sự hoa hồng leo hay hoa hồng ngoại rễ trần là gì và hai loại trên là gì thì theo tư duy của một người trồng vườn hoa hồng Đà Lạt chia sẻ như sau có thể có ích cho bạn đọc.

HOA HỒNG GỐC:

Giống hoa hồng gốc là một trong những loại hoa hồng Đà Lạt phổ biến, giống hoa hồng này đa số được trồng và chăm sóc tại các vườn hoa hồng cắt cành nhằm phụ vụ mục đích thương mại. Giống hoa hồng gốc thuộc nhóm hoa cắt cành với các loại màu sắc rất đẹp từ các loại hoa hồng nhung Đà Lạt đến các loại hoa hồng cam, vàng, đỏ tươi, hồng, trắng,… Hoa hồng gốc cũng là một trong những giống hoa hồng đẹp của Đà Lạt. Hoa thường được ứng dụng trong việc trồng thảm vườn, công viên, các công trình đô thị tại Đà Lạt.  Hoa hồng gốc là loại hoa hồng giá rẻ cũng như các loại hoa hồng tỉ muội được trồng rộng rãi tại Đà Lạt. Trong những tháng trở lại đây việc bán giống hoa hồng leo phát triển mạnh nên việc cạnh tranh và dùng những gốc hồng này để bán với giá các loại gốc hoa hồng ngoại từ mười lăm đến hai mươi nghìn đồng đang khá phổ biến. Vì vậy việc phân biệt giữa gốc hoa hồng ngoại và gốc hoa hồng cắt cành là hết sức quan trọng.

Nguồn gốc: Về ngoại hình thì các gốc hoa hồng luôn có một độ phân biệt giống nhau. Nhưng đó chỉ là về hình thức bề ngoài nhưng sâu xa bên trong thì việc chọn đúng gốc hoa  hồng ngoại và gốc hoa hồng cắt cành để tận dụng được thế mạnh của chúng thì thật sự rất khó. Riêng về hoa hồng gốc là loại hồng cắt cành sau thời gian thu hoạch những bông hoa hồng với mục đích thương mại tầm 3-4 năm những gốc ho này sẽ được chúng tôi thu hồi lại với mục đích ươm chậu và trồng làm các thảm vườn hoa hồng cực đẹp với giá thành rẻ. Tuy nhiên loại hồng gốc sẽ có tuổi thọ không lâu vì đã có thời gian dài lưu trú trong các vườn hoa hồng cắt cành nên không thể nào so với hoa hồng ngoại được. Tuy nhiên nhiều nhà buôn thấy rõ sự phát triển của thị trường hoa hồng ngoại nên đã dùng chính những gốc hoa hồng này để bán với mark hoa hồng ngoại. Tuy vậy các loại hoa hồng này cũng ra hoa rất bình thường và đẹp nếu chăm sóc tốt. Còn về hoa hồng leo ngoại chúng tôi sẽ phân tích bên dưới đây quý anh chị có thể tham khảo.


Ảnh: hoa hồng gốc cây mầm 

GỐC HOA HỒNG LEO:

Xem thêm clip hồng ngoại giống: 

https://www.youtube.com/watch?v=oGKCGQP04k0 

Hoa hồng leo ngoại là những loại hoa hồng nhập ngoại từ các nước về nhân giống và thuần giống tại nước ta với các quy trình kỹ thuật phức tạp vì vậy giá của các cây hoa hồng leo và hoa hồng ngoại cũng không hề rẻ như một số thị trường đang rao bán. Nếu các chậu hoa hồng leo và hoa hồng ngoại giống có kích thước cây cao từ 30 – 45 cm thuộc nhóm cây ghép trên thân hoa hồng tường vi thì giá trung bình giao động từ 95 đến 150 nghìn đồng tùy thuộc vào các nhóm giống. Còn nếu gốc hoa hồng ngoại  đã to lên tầm ngón tay cái hoặc ngón chân cái thì giá sẽ giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Vì vậy khi mua hồng leo, hồng ngoại cần chú ý về đặc điểm của chúng. Vì khi mua nhầm các gốc hoa hồng bình thường hoặc cây hoa hồng rễ trần bình thường thì cây vẫn ra hoa nhưng về tuổi thọ, độ phát triển và độ ra hoa của cây sẽ khác với hồng ngoại và hồng leo. Về hồng leo thì cây phát triển rất cao, thân dài và phát triển thành dàn. Riêng đối với hồng bụi ngoại thì cây thuộc dạng bụi nên phát triển không cao và dài nhưng hồng leo nhưng tuổi thọ khá cao, ngoài ra tốc độ cây lớn nhanh, sum xê và nhiều giống có khả năng ra hoa quanh năm. Các giống hoa hồng ngoại và leo đẹp hiện nay như: hoa hồng leo cổ hải phòng, hoa hồng leo bishop, hoa hồng cổ Đà Lạt, hoa hồng leo abraham,… Và nhiều giống hoa hồng ngoại đẹp khác như: hoa hồng ngoại Magic, hoa hồng ngoại golden, frin, claudmonet, hoa hồng xanh,…  

Để có thể tư vấn các loại hồng leo, hồng ngoại anh chị có thể liên hệ : 0898 9097 86 – ZALO – HOA ĐÀ LẠT


Ảnh: Hoa hồng ngoại nở hoa

Nguồn: vườn hoa hồng Đà Lạt

Thêm thông tin hoa Đà Lạt:

Vườn sen đá Đà Lạt

Hoa chậu treo đẹp


Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị!