HOA LAVENDER

Model: Hoa lavender 01
Kho hàng: Còn hàng


Hoa lavender hay còn có tên gọi khác là hoa oải hương. Đây là một trong những loài thực vật có nguồn gốc nhập ngoại. Hiện tại hoa cũng có được trồng tại nước ta với những cánh đồng hoa lavender Đà Lạt nhưng chỉ trồng với quy mô và diện tích nhỏ phụ vụ cho mục đích du lịch của thành phố.


Ảnh: Cánh đồng hoa lavender ở Pháp

ĐẶC ĐIỂM HOA LAVENDER:

Cây hoa lavender hay còn còn có tên khác là hoa common lavender hoăc hoa true lavender. Đặc điểm của hoa lavender là thuộc nhóm cây bụi hoa có mùi thơm nồng. Giống hoa lavender có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Cây có tên khoa học là cây hoa lavendula và theo ngôn ngữ Latinh được gọi là lavare.

Cách đây hàng ngàn năm người Hy Lạp cổ đại đã biết đến tác dụng của hoa lavender. Với nhiều công dụng tuyệt với của loài hoa này loài hoa này đã phổ biến khắp châu Ân nó đã được trồng tại tất cả những nơi mà người La Mã đặt chân đến, với mục đích cung cấp nguồn tinh dầu hoa oải hương ngay tại khu vực hoa sinh sống. Từ thời Trung Cổ đến nay loài hoa laveder  vẫn luôn được coi như là một thứ thảo dược tình yêu. Bởi vậy khi tỏ tình người con trai thường tặng cho người mình yêu một bó hoa lavender khô thể hiện một sự yêu thương nồng nàng và chung thủy.

Ngoài ra mùi hương hoa lavender có mùi thơm nồng và có khả năng đuổi côn trùng nên cây được trồng trong nhà như một loài cây đuổi muỗi và các loại côn trùng gây hại. Dây cũng là loài thảo mộc phổ biến rộng trải,  trong thời chuyến cây được dùng để sát trùng vết thương. Mặt khác bông hoa lavender còn được sấy khô và đóng gói thành những túi thơm hoa lavender để vào các tủ quần áo, phòng ngủ tạo mùi thơm và chồng các loại côn trùng và ẩm mốc trong những ngày độ ẩm cao.

Với tác dụng của một cây dược liệu, giống hoa lavender hay còn gọi là oải hương cũng có tác dụng như một lều thuốc an thần, kháng khuẩn và sát trùng giúp làm lành vết thương.

Mùa hoa lavender thường ra hoa vào mùa hè giai đoạn hoa nở rộ là từ tháng sáu đến tháng tám hằng năm.

Nguồn gốc hoa lavender đầu tiên  là thuộc vùng duyên hải Địa Trung Hải, cây thường mọc trên các dốc đá khô. Hiện tại cánh đồng hoa lavender lớn nhất thuộc vùng Provence, nước Pháp đây cũng là điểm du lịch tham quan của du khách trên thế giới.


Ảnh: Lọ hoa lavender khô

PHÂN LOẠI HOA LAVENDER:

Phân loại giống hoa lavender thì có nhiều loại khác nhau. Những loài hoa lavender được biết đến nhiều nhất là các loại lavender phổ biến như lavender Lavandula angustifolia, Lavender Hidcote purplehoa lavender Dwarf Munstead  đây là những loại lavender có màu tía, cây mọc thấp. Ngoài ra còn có một số loại hoa lavender thân lớn thân cây co thể cao tầm 1 mét.

Hiện các loại lavender phổ biến nhất được trồng với số lượng lớn nhằm đáp ứng mục đích thương mại. Các loại trồng phổ biến nhất là các giống hoa lavender thấp. Những giống hoa này thường trồng đáp ứng cho ngành công nghiệp tinh dầu lavender, ngành dược phẩm và ngành hoa khô trang trí với những loại hoa lavender khô. Hiện tại nước ta cũng đã nhập giống và trồng thành công tại Đà Lạt với các khu vườn hoa lavender Đà Lạt tập trung tại các khu vực làng hoa Vạn Thành, khu vực Cầu Đất và khu vực xung quanh hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Những vườn hoa lavender này trộng tại Đà Lạt với diện tích nhỏ và chưa đáp ứng được việc thương mại hóa nghành công nghiệp hoa này. Những khu vườn hoa này chủ yếu mục đích trồng và nhân giống hoa nhằm mục đích phục vụ khách tham quan du lịch đến với tp Đà Lạt. Ngoài ra hiện tại một và vườn được trồng để cung cấp nguồn hoa lavender chậu cung cấp ra các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm phục vụ việc trang trí hoa chậu tươi hoặc làm quà tặng.


Ảnh: Túi thơm hoa lavender khô

Ý NGHĨA CỦA HOA LAVENDER:

Ý nghĩa hoa lavender tại nước Pháp là loài hoa đẹp tượng trưng cho miền nam nước Pháp. Đây là nơi trồng nhiều hoa oải hương nhất trên thế giới, đặc biệt là vùng đất Provence, Avignon của Pháp. Với tác dụng về mặt y học giống hoa lavender này đã từng là biểu tượng của sự may mắn, hoa bình và hoa thuận. Vì vậy theo quan niệm của người phương tây nếu rắc bông lavender khô trong nhà sẽ mang lại nhiều điều may, sự hòa thuận và bình an.

Ngoài ra với màu tím hoa lavender và hương thơm nồng nàng hoa còn có ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu thủy chung và nồng cháy. Trong thời xưa ở các nước phương tây loài hoa này dược xem như một thảo mộc của tình yêu. Trong những lễ cưới loài hoa này thường được trao cho cặp vợ chồng trong ngày cưới nhằm mang lại sự may mắn, thủy chung.  Ngoài ra ý nghĩa của laveder ở người Trung Quốc còn có một ý nghĩa khác là sự chờ đợi trong tình yêu.


Ảnh: Cành hoa lavender tươi


Nguồn: Shop hoa lavender

0898 9097 86

Thêm thông tin:

Hoa chậu Đà Lạt

Hoa tươi Đà Lạt

Sen đá Đà Lạt

TỪ KHÓA: hoa lavender