CÂY HOA HỒNG TỈ MUỘI

Model: hoa hong ti muoi 01
Kho hàng: Còn hàng


Hoa hồng tỉ muội là một trong những giống hoa hồng đẹp giá rẻ được cung cấp từ các vườn hoa hồng tỉ muội  tại Đà Lạt với nhiều mặt hoa hồng đa dạng, cùng các màu sắc bắt mắt. Hiện tại trên thị trường các loại hoa hồng thì chậu hoa hồng tỉ muội thuộc nhóm hoa hồng giá rẻ đứng sau hoa hồng gốc Đà Lạt. Ngoài ra loại hoa hồng tỉ muội tại Đà Lạt còn có tên gọi khác là hoa hồng tiểu muội.

Ảnh: chậu cây hoa hồng tỷ muội Đà Lạt


Đặc điểm cây hoa hồng tỉ muội:

Hồng tỉ muội là loại hoa hồng đẹp chuyên được vựa hoa Đà Lạt cung cấp với giá sỉ trên toàn quốc. Hoa có đặc điểm chiều cao  thân cây khoảng từ 30 đến 50 cm. Cây hoa hồng tỉ muội thuộc nhóm hoa hồng bụi, hoa mọc thành chùm. Đây là loài hoa hồng có nhiều màu sắc sặc sờ như: hoa hồng tỉ muội vàng, đỏ, cam, hồng,…

Ngoài ra nhờ vào tốc độ phát triển nhanh chóng và có sức khám bệnh tốt, cây ra hoa quanh năm nên cây thường được chọn làm cây cảnh công trình ( hoa hồng trồng công trình )


Ảnh: Vườn hoa hồng tỉ muội trồng công trình                 Nguồn:internet

Cách trồng hoa hồng tỉ muội:

Trồng - Chăm sóc hoa hồng tỉ muội cũng tương tự như cách trồng các giống hoa hồng khác. Ánh sáng cho cây hoa hồng là một trong những điều quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển cũa cây. Đây là loài hoa thích ánh sáng nên khi trồng cần chọn hướng có ánh nắng mặt trời chiếu vào buổi sáng là tốt nhất.

Về nhiệt độ hồng tỷ muội thích hợp ở biên độ nhiệt từ 23 C đến 30 C nên có thể sống ở các ngưỡng khí hậu trên các vùng tại nước ta. Về độ ẩm thích hợp nhất cho cây hồng tỉ muội phát triển là từ 70 đến 80%.

Về đất trồng nên chọn loại đất tốt có khả năng thoát nước, ngoài ra cần đảm bảo thêm chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển tốt nhất như các loại phân chuồng, sơ dừa,…

Về nước cần đảm bảo độ ẩm thường xuyên trong đất, có thể tưới nước ngày 1 lần ( hoa hồng trồng tại Đà lạt ), một số nơi có khí hậu nóng cần tưới nước đảm bảo cho cây ngày 2 lần sáng sớm và chiều khi mặt trời gần tắt nắng. Chú ý hạn chế tưới nước cho cây vào mùa mưa tránh trường hợp dư nước gây thối gốc, chết cây.


Ảnh: Mẫu hoa hồng tỉ muội màu cam

Các bệnh thường gặp trên cây hoa hồng tỉ muội:

Bệnh nhện đỏ trên hoa hồng thường xảy ra khi  người trồng để cây quá khô, loại nhện này sẽ chích hút nhựa cây làm cây yếu và chết dần. Khi gặp bệnh lá vàng, xoắn lại và rụng. Cách phòng tránh, nên tưới nước thường xuyên bằng vòi tưới mạnh để đẩy trôi sâu bệnh trên lá,  ngoài ra có thể bón thêm vitamin, phân bón lá cho cây.

Bệnh phấn trắng trên hoa hồng  lá cây xuất hiện những đốm trắng lớn như vệt phấn. Khi phát hiện người trồng có thể dùng nativo hoặc penkute.

Nguồn: vườn hoa hồng tỉ muội Đà Lạt

Thêm thông tin hoa chậu Đà Lạt:

Hoa hồng leo Pháp

Hoa chậu treo giá sỉ

Sen đá giá sỉ


TỪ KHÓA: hoa hong ti muoi