• HOA HỒNG THÂN GỖ

HOA HỒNG THÂN GỖ

Model: HOA HONG THAN GO - TREE ROSE
Kho hàng: Còn hàng


Hoa hồng là loài hoa có nguồn gốc từ lâu đời, là biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn, cây hoa hồng là vua của các loài hoa với vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ của nó cây được yêu thích bởi nhiều người.  Trong các giống hoa  hồng đẹp như hoa hồng leohoa hồng ngoại thì có một loại hoa khác đẹp đó là hoa hồng thân gỗ nhường như ai cũng biết về nó, điều khác biệt của cây hồng thân gỗ là hoa mọc trên tán tạo hình xung quanh như chiếc dù lớn tạo nên một vẻ đẹp độc đáo và hút thu mọi người. Cây thường được trồng trong các chậu hoa trang trí khu vực phòng khác, cửa ra và hoặc trồng trực tiếp xuống đất tại các khu vườn hoa hồng đẹp.

Ảnh: Cây hoa hồng thân gỗ lâu năm


HIỂU THÊM VỀ CÂY HOA HỒNG THÂN GỖ:

Giống hoa hồng thân gỗ hay còn có tên gọi là hồng tree Rose, là loại hoa có nguồn gốc nhập ngoại từ nhiều nước trên thế giới như : Anh, Pháp, Mỹ với nhiều giống ghép và lai tạo khác nhau… Hiện nay, ở các nhà vườn tại Việt Nam cũng đã trồng hồng thân gỗ với các giống cây ghép trên thân hoa hồng tường vi với khả năng kháng bệnh rất tốt và bộ rễ ăn sâu nên cây rất nhanh sum sê.

Cây hoa hồng thân gỗ thuộc loại cây thân gỗ, có hoa mọc trên tán cao, thân thẳng đứng, thường gốc nhỏ, trên một cây có thể ghép nhiều loại hoa có màu sắc khác nhau vẫn phát triển bình thường. Lá hồng thân gỗ cũng giống như các loại hồng bình thường có màu xanh lá xẫm hoặc xanh lá tươi, gân lá có màu nâu đỏ hoặc nâu đen, viền lá cũng có các răng cưa xung quanh, lá mọc đối xứng nhau tùy thuộc vào từng giống ghép mà đặc điểm thân lá, hoa khác nhau.

Cũng giống như hoa hồng cổchậu hoa hồng thân gỗ rất say hoa, hoa lớn nở thành chùm xung quanh trên tán cao tạo ra hình dạng như chiếc ô. Bông hồng thân gỗ to hoặc hoa chùm phụ thuộc vào từng giống khác nhau. Ví dụ hoa hồng thân gỗ giống song thì sẽ là hoa chùm rất đẹp, giống cây bụi hoa lớn thì bông khá to và màu sắc cũng đa dạng tùy loài. Cây cho ra rất nhiều hoa và có thể cho hoa quanh năm như các giống otto, sweet,... Đặc biệt hồng thân gỗ đẹp với nhiểu giống có thể cho hoa quanh năm, hoa nở lâu tàn, bông này bắt đầu tàn thì bông mới cũng bắt đầu nở ra cứ vậy thay nhau nên không lúc nào không có hoa trên cây và hoa còn cho hương thơm dễ chịu.


Ảnh: Giống hoa hồng thân gỗ tại vườn hoa hồng tree rose

CÁCH CHĂM SÓC HỒNG THÂN GỖ:

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng thân gỗ cũng như các giống hoa hồng khác, cây rất dễ trồng và chăm sóc. Dưới đây là một số đặc điểm chăm sóc chung:

Về ánh sáng thì đa số các loại hoa hồng đều ưa sáng, nên khi trồng cây để cây phát trển tốt nên chọn những nơi có ánh sáng buổi sáng và tránh ánh nắng buổi trưa nhiều vì nếu nắng quá gắt sẽ làm cây héo, hoặc trồng ở nơi có rèm thưa để ánh nắng có thể rọi vào và cần chọn nơi thông thoáng gió.

Về đất trồng đối với đa số các loại hồng nên chọn đất trồng có độ tơi xốp, thông thoáng cho cây dễ phát triển tránh tình trạng ngạt rễ hay úng nước ở cây.

Cách tưới nước: Người trồng nên tưới cây thường xuyên nhưng trách làm ngập úng cây, nên tưới vào những buổi sáng sớm hoặc chiều mát, hạn chế tưới cây vào những buổi trưa vì nắng gắt sẽ làm thoát hơi nước nhanh cây dễ bị chết héo.

Cách bón phân theo chu kỳ hai tuần một lần sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn và cho ra hoa nhiều nhưng cần lưu ý nên bón với liều lượng vừa đủ không nên bón dư thừa gây ra tình trạng dư chất dinh dưỡng trong đất gây lãng phí hoặc có thể cây tác dụng phụ cho cây.

Nên cắt tỉa bớt các hoa nhỏ hoặc hoa đã tàn, cắt bỏ những cành già, bệnh, tỉa những lá bệnh, héo để cây mọc thêm những nhánh mới ra hoa mới to đẹp hơn, nhiều hơn.

Cần chú ý quan sát cây để phát hiện sớm các biểu hiện dịch bệnh ở cây như  những chấm nâu, chấm đen, chấm nhỏ vàng, những vết bệnh màu trắng … và các biểu hiện của sâu bệnh hại ở cây để có biện pháp xử lý kịp thời nhầm giảm bớt thiệt hại trên cây trồng.

Ứng dụng của hồng thân gỗ

Giống cây hoa hồng thân gỗ hay còn gọi là hoa hồng tree thường được sử dụng nhiều nhất vào việc làm cảnh trang trí phòng khách, văn phòng, hội trường,... Ngoài ra chúng ta còn có thể trồng những cây hồng tree rose để tạo cảnh quang xung quanh, trang trí sân vườn nhà, công viên, … tạo ra không gian thoát mát, ấn tượng với mùi hương dịu nhẹ của hoa hồng giúp thư giản tinh thần và đầu óc.

Những cây hoa hồng thân gỗ thường được trồng trước nhà hoặc ở giữa sân nhà để tạo điểm nhấn cho khu vườn của bạn thêm sang trọng, lãng mạn hoặc có thể trồng bên cạnh các khung cửa sổ. Những đóa hoa hồng  sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn và tràn đầy năng lượng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.


Ảnh: Hoa hồng thân gỗ chăm sóc 1 năm tuổi

Nguồn: Ms Vy
Tư vấn – bán hoa hồng thân gỗ

0898 9097 86 – 0785 9097 86

Thêm thông tin hoa hồng Đà Lạt:

Hoa hồng bạch trà

Hoa hồng tỉ muội

Hoa hồng siêu nụ

Hoa hồng gốc

 

TỪ KHÓA: hoa hong than go