HOA HỒNG NGOẠI – CHARLES RENNIE MACKINTOSH

Model: hoa hồng ngoại 02
Kho hàng: Còn hàng


Hoa hồng ngoại charles rennie mackintosh là một trong những giống hoa hồng ngoại có kích thước lớn. Giống thuộc nhóm những cây hoa hồng nhập ngoại. Đây là loại hoa hồng đẹp rất thích hợp trồng tại các khu vườn của nước ta.  

Ảnh: Mẫu hoa hồng ngoại charles rennie

Nguồn gốc và đặc điểm hoa hồng ngoại  Charles

Nguồn gốc hoa hồng Charles bắt nguồn từ nước Anh. Đây là giống hoa hồng ngoại David Austin. Giống hoa này được lai tạo từ năm 1988 tại khu vườn của chuyên gia về hoa hồng của thế giới David Austin, ông là một trong những chuyên gia lai tạo với những giống hoa hồng đắt giá và nổi tiếng khắp thế giới. Loại hoa hồng charles này được đưa về nước ta và thuần chủng thành công trong nhiều năm về trước với khả năng sống tốt và kháng các loại sâu bệnh khá mạnh.

Về đặc điểm hoa hồng ngoại charles, đây là giống hoa thuộc dạng hoa hồng ngoại bụi, cây có chiều cao tối đa tầm 1.5 mét. Cây thuộc nhóm bụi lớn. Bông của hoa hồng charles có màu hồng pha tím tùy thuộc thuộc vào khu vực nhiệt độ vùng mà màu hoa có thể đậm hơn hoặc nhạt hơn tùy vào biên độ nhiệt.  Cây hoa hồng charles rennie mackintosh thuộc loại bông hoa hồng chùm, nhóm cánh hoa kép, hoa có mùi thơm nhẹ nhàn và cây có thể ra hoa quanh năm và rất sai hoa. Hoa rất sai có thể cho hoa quanh năm. Size một bông hoa hồng loại này có mức độ nở trung bình từ 6 đếnh 10 cm hoa ra thành từng cụm và form hoa có dạng khum đây là đặc điểm thường thấy với những bông hoa của nhà David Austin. Những bông hoa hồng chúng ta thường thấy có dạng cum của nhà David như: hoa hồng leo ngoại red eden, Hồng ngoại bụi Juliet, Hoa Hồng leo ngoại Heritage Rose, Hoa hồng ngoại Golden Celebration Rose, và nhiều giống khác.

Hoa hồng bụi Charles có thể ứng dụng trồng tại các hàng rào ngay trước cổng nhà, biệt thự, cây có thể trồng dưới chân hàng rào bên giàn phơi sẽ tạo một sự ấn tượng rất mạnh và tạo cảnh quan sạch sẽ thoáng mát cho khu vườn. Ngoài ra nếu nhà có ban công bạn có thể có một ban công rực rỡ hoa hồng như trên các bộ phim truyền hình lãng mạn của châu Âu. Ngoài ra hoa hồng được chọn trồng tại các khu vực này bởi lý do đây là giống cây rất ít khi thay lá nên bạn không phải mất thời gian dọn dẹp mà không gian vẫn sạch sẽ tuyệt đối.


Ảnh: David Austin bên vườn hoa hồng ngoại của ông

Cách trồng hoa hồng ngoại charles:

Việc trồng hoa hồng ngoại đâu có khó như mình nghĩ!
Bạn có thể tham khảo chi tiết và những nguyên tắc trồng hoa hồng tại:
https://bit.ly/2xmex08

Sau đây mình cũng sẽ xin chia sẽ một số thông tin cơ bản về việc trồng hoa hồng ngoại nếu bạn chưa có thời gian tham khảo tài liệu chi tiết bên trên.

Về cách trồng hoa hồng ngoại cũng rất đơn giản không như bạn tưởng tượng. Đa số các loại hoa hồng ngoại về trồng tại nước ta hiện nay đều đã được thuần chủng nên bạn cũng đường lo ngại về việc thích ứng môi trường và khí hậu. Đặc biệt về việc chọn giống bạn cần chú ý nên chọn những giống tốt đặc biệt đối với hồng ngoại vì bộ rễ loại này thuộc vùng đất nước ngoài nhiều khu vực thổ nhưỡng khác nhau, nên để cây sống tốt tại tất cả các vùng thổ nhưỡng của nước ta thì bộ rễ cần phải phù hợp với thổ nhưỡng Việt Nam. Bởi vậy người Pháp xưa và Đà Lạt đã chọn phương pháp tốt nhất là ghép mầm non hoa hồng ngoại trên thân hồng dại hay còn gọi là hồng tường vi đây là cách làm giống hoa hồng của Đà Lạt từ rất lâu đời và vẫn còn áp dụng trong việc trồng hoa hồng thương phẩm hiện nay. Vì vậy theo những bài viết được lan truyền phải chọn hoa hồng ngoại nguyên bản mới là giống hoa hồng chuyển không bị biến đổi gen là không hoàn toàn chính xác. Vì đây là quan điểm sai khoa học, học chỉ là một hình thức kích thích nhu cầu khách hàng mua hoa hồng ngoại chiết cành hoặc là hom hoa hồng ngoại, bởi vì việc biến đổi gen không phụ thuộc vào cách bạn ghép trên thân cây nào mà nó phụ thuộc vào việc lai tạo. Và bên mình cũng có tất cả các loại hồng chiết cành và hồng ngoại ghép, nhưng hồng chiết cành bên mình bán ra sẽ có giá rẻ hơn so với hồng ghép.

Vì sao hoa hồng chiết cành lại rẻ ?

Thứ nhất giống hoa hồng chiết cành rất dễ nhân giống và không mất thời gian nuôi giá thể ghép.

Thứ hai chất giống chiết cành phát triển kém hơn ghép và khả năng kháng bệnh thấp.

Mua hoa hồng ngoại liên hệ để được tư vấn tốt nhất:

Tổng đài: 0898 9097 86      Hotline: 0785 9097 86

Ngoài ra người trồng hoa hồng ngoại cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Đất trồng và chọn chậu:

Đất trồng đơn giản anh chị cần chú ý khi trồng hoa hồng đất cần đạt được các thông số độ xốp và thoát nước, đủ chất dinh dưỡng và giữ được độ ẩm là được. Ngoài ra các yếu tố khác bạn có thể tham khảo kỹ hơn ở đường link hướng dẫn bên trên.

Ánh sáng mặt trời: Về ánh sáng khi trồng hoa hồng ngoại người trồng nên trồng cây tại nơi có lượng ánh sáng trực tiếp chiếu vào hằng ngày phải trên 4 giờ vì hoa hồng là loài cây rất cần ánh sáng để quang hợp, phần lớn chất dinh dưỡng nuôi cây được tạo ra bởi quá trình này.

Tưới nước: Về nước cần tưới một lượng nước vừa đủ theo mùa có thể tưới 2 lần/ngày và mùa hè và 1 lần vào mùa đông. Ngoài ra nên tưới cây và lúc sáng sớm và tránh tưới cây lúc trời đã tối vì độ ẩm tăng và lá cây không khô được sẽ là điều kiện thích hợp cho bệnh nấm phát triển.


Ảnh: Form hoa hồng ngoại charles 


Nguồn: Vườn hoa hồng ngoại Đà Lạt

Thêm thông tin hoa hồng Đà Lạt:

Hoa hồng leo

Hoa hồng Leo Pháp

Hoa hồng tỉ muội

Gốc hoa hồng

TỪ KHÓA: hoa hồng ngoại