• HOA HỒNG LEO PHÁP HERITAGE

HOA HỒNG LEO PHÁP HERITAGE

Model: HOA HONG LEO 02
Kho hàng: Còn hàng


Hoa hồng leo Pháp Heritage là loại hoa hồng leo đẹp trong nhóm các loại hoa hồng leo Pháp. Đây là loại hoa hồng khá được yêu thích trong dòng hoa hồng leo thuộc giống hoa David Austin. Giống hoa hồng leo heritage rose  là loại hoa có màu hồng phấn, bông hòa thuộc nhóm hoa chùm và cánh kép. Cây hoa hồng leo này có mùi thơm tự nhiên của chanh tươi và mật ong. Cây ra hoa khá sai và hoa quanh năm. Heritage rose thuộc nhóm hoa hồng leo sinh trưởng mạnh và có khả năng kháng bệnh tốt. Cây có thể trồng được với nhiều loại khí hậu khác nhau ở nước ta.

Đặc điểm hoa hồng leo Pháp heritage:

Hoa hồng heritage cũng như các loại hoa hồng leo khác như hoa hồng leo cổ hải phòng, hoa hồng leo bishop,… Thân cây mêm mại có thể mem theo các khung dàn để phát triển. Cây có thể đạt đến chiều cao trên 4m tùy thuộc vào kỹ thuật chăm sóc cũng như điều kiện thổ nhưỡng cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng. Với màu sắc đẹp và khả năng leo dàn cùng mùi hương quyến rũ giống hoa hồng leo Pháp này thường được trồng làm trang trí tại các khu vườn hoa hồng leo đẹp, các cổng biệt thự, hàng rào hay trang trí các quán cà phê sân vườn cũng làm nổi bật không gian xung quanh với màu sắc và hương thơm đặc trưng. Ngoài ra giống hoa này ra hoa cũng rất sai nên cũng được những người yêu hoa hồng săn đón khá nóng trên thị trường hoa hồng và các diễn dàn hoa online hiện nay.  Đây cũng là giống hoa hồng leo Pháp nhập và được thuần chủng tại Việt Nam nên rất dễ trồng và chăm sóc.


Ảnh: Hoa hồng leo Pháp heritage tại xứ lạnh

Cách trồng hoa hồng leo Pháp heritage:

Để có thể trồng một cây hoa hồng leo phát triển tốt và có sức kháng bệnh mạnh  mẽ khi trồng hoa hồng leo Pháp cần chú ý đến điều kiện về ánh nắng. Vì là loại cây cần ánh nắng mặt trời nên cây hoa hồng cần đến 6 tới 8 giờ có nắng trực tiếp trong ngày để thực hiện quá trình quang hợp, đây cũng là quá trình kích thích cây ra hoa và sinh trưởng bình thường. Vì vậy khi trồng hoa cần chọn lựa nơi có ánh sáng tốt nhất để đặc chậu hoa hoặc trồng cây ra đất.  Ngoài ra nếu trồng hoa trong chậu hoặc ban công thì việc trộn giá thể cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của rễ cây vì vậy cần có một chậu giá thể đầy đủ chất dinh dưỡng và độ thoát nước tốt cũng rất quan trọng. Ngoài ra trong quá trình trồng hoa hồng việc bón phân theo từng giai đoạn phát triển và hàm lượng phân cũng rất quan trọng vì việc bón phân quá nhiều hoặc quá ít cũng ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của cây. Có thể bón các loại phân hữu cơ như phân gà đã hoai mục, phân bò đã ủ hoai, phân của trùn quế, những loại phân này khá tốt trongb quá trình trồng cây. Mặc khác có thể bón dặm thêm các loại phân như phan NPK với hàm lượng ít cũng khá tốt. Chú ý không bón phân hóa hoặc vào những ngày trời quá nắng có thể sẽ ảnh hưởng đến cây.


Ảnh: Phông hoa hồng leo heritage rose tại xứ nóng

Các bệnh thường gặp trên cây hoa hồng leo Pháp heritage:

Các bệnh cây hoa hồng Heritage Rose có thể mắc phải cũng như các giống hoa hồng khác gồm bệnh bọ trĩ, phấn trắng, đốm đen, nấm và bệnh nhện đỏ. Và theo kinh nghiệm trong việc trồng hoa thì trong các bệnh trên thì bệnh bọ trĩ là bệnh thường gặp và gây thiệt hại khá lớn cho những khu vườn hoa hồng leo. Biểu hiện của bệnh bọ trĩ trên cây hoa hồng như xoắn lá, ngọn cây, làm đen nụ chồi non trên cây hoa hồng leo, bệnh cho một loại bọ trĩ hoa hồng gây nên. Cách trị bệnh bọ trĩ trên cây hoa hồng với các loại thuốc đặc trị như: Thuốc Radiant, thuốc melycit 20sp, Lufen Extra 100EC hoặc có thể tư vấn tại các quầy thuốc BVTV trong vùng. Ngoài ra còn có bệnh nhện đỏ với biểu hiện trên cây xuất hiện những con nhện đỏ ly ti làm lá xanh nhạt dưới mặt sau và sau đó héo lá và rụng. Bệnh này có thể dùng các loại thuốc như: detech 50wp, Usatabon 17,5 WP, confidor…


Ảnh: hoa hồng leo heritage đẹp tại vườn

Nguồn: Vườn hoa hồng leo tại Đà Lạt

Thêm thông tin tham khảo:

Hoa hồng Đà Lạt

Hoa hồng leo đẹp

Hoa hồng tỷ muội

TỪ KHÓA: hoa hong leo