HOA HỒNG LEO MON COEUR

Model: hoa hong leo mon
Kho hàng: Còn hàng


Giống hoa hồng leo này thuộc giống hồng leo của Nhật Bản. Giống hoa hồng  leo mon coeur được lai tạo từ trước những năm 2012. Giống hoa hồng leo này tương tự các giống hoa hồng leo Pháp cây có chiều cao khá đáng kể. Cây thường được trồng làm hàng rào hoặc trồng trang trí cổng nhà cũng khá đẹp. Chúng tôi đã test cây tại các vùng nóng của Việt Nam cây sống khá tốt và form hoa không bị đổi nên giống hồng leo này có thể trồng tại các vùng khí hậu nóng.Ảnh: Chùm hoa hồng leo đẹp

ĐẶC ĐIỂM CỦA HOA HỒNG LEO MON:

Đặc điểm hoa hồng leo mon là hoa của cây có màu hồng phấn đậm, cánh hoa kép, size bông hồng leo lớn, hoa có mùi xạ hương. Ngoài ra cây hoa hồng leo Nhật Bản này có khả năng ra hoa quanh năm và có sức sinh trưởng và phát triển khá mạnh mẻ.

Cây hoa hồng leo mon coeur rose hay thường gọi với tên khác là hoa hồng leo tuyết hồng. Hoa hồng leo với vẻ đẹp tuyệt vời của mon coeur sẽ biến những bức nhà bạn thành những bức tường hoa hồng leo tuyệt đẹp. Và với những cây hoa hồng leo này những chiếc cổng nhà bạn sẽ là những vòm hoa hồng thơm ngát và đầy màu sắc của thiên nhiên.

Ngoài ra với mùi thơm đặc trưng của giống mon sẽ bao quát hương thơm tự nhiên choa không gian ngôi nhà của bạn tạo sự thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi khi bạn về đến ngôi nhà của mình.

Mặt khác nếu trồng hoa hồng ở nhà bạn có thể sử dụng những bông hoa hồng thơm mát để là thực phẩm như uống kèm với trà, ướp trà hoa hồng,… Đối với phụ nữ cánh hoa hồng dùng để tắm dưỡng da và tạo nên hương thơm tự nhiên cho làn da. Bởi vì trong cánh hoa hồng khá giàu các loại vitamin và khoáng chất giúp kích thích tuần hoàn máu, làm sạch và bổ sung thêm dưỡng chất cho làn da. Và bạn nên tự trồng hoa hồng trong nhà và tự sử dụng vì hoa sẽ không dùng thuốc bảo vệ thực vật khi bạn trồng nên rất an toàn khi sử dụng.

Hơn cả niềm đam mê, hoa hồng leo Mon Coeur rose giúp bạn chia sẻ yêu thương và niềm vui trong cuộc sống với những người thân yêu

Đam mê với hoa hồng nhưng quan trọng hơn là có thể chia sẻ được niềm vui ấy với những người thân yêu trong gia đình. Một tách trà hoa hồng leo Mon Coeur rose dịu ngọt, những hương thơm dễ chịu lan toả khắp ngôi nhà và sự tươi mới của những bông hoa hồng là những gì bạn có thể dành cho những người thân yêu của mình.


Ảnh: vườn hoa hồng leo mon đẹp

CÁCH TRỒNG HOA HỒNG LEO MON

Để có một cây hoa hồng leo đẹp ngoài khâu chọn giống hoa thì cách trồng hoa hồng leo cũng khá quan trọng. Về trồng hoa hồng leo trong chậu người trồng cần lưu ý chọn cỡ chậu phải phù hợp với tán cây đa số là loại chậu lớn. Chậu cần phải có đủ lỗ thoát nước, chiều sâu chậu đảm bảo cho bộ rễ cây phát triển. Mặt khác việc giá thể trồng cây trong chậu cũng cần đảm bảo được độ xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Khi cho cây và chậu nên bón lót phân hữu cơ và có thể thêm xỉ than bên dưới đáy chậu. Còn nếu trồng cây ngoài đất nên đào hố trồng rộng và đánh thêm và đất nhiều trấu hun, phân chuồng hoặc xỉ than trộn đều lên nhằm đảm bảo bộ tơi xốp trong đất.

Về ánh sáng khi trồng hoa hồng, vì là giống cây ưa sáng nên người trồng cần chọn chỗ trồng có đủ ánh sáng cho cây từ 6 đến 8 tiếng trên ngày. Việc thiếu ánh nắng cây sẽ không chết nhưng cây sẽ phát triển chậm và yếu, hoa ít.

Về mật độ trồng cây, người trồng nên phân bổ hợp giữ cho khu vườn hoa hồng luôn thoáng mát, tránh độ ẩm cao và sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cây hoa hồng tránh được tối đa các bệnh nấm, rệp,… Mặt khác cũng cần thường xuyên dọn vệ sinh môi trường xung quanh cây trồng, cắt bỏ những lá vàng, những lá sâu bệnh và đem tiêu hoa nhằm tránh lây lan bệnh.

Về cách bấm tỉa cây hoa hồng: Thường theo kinh nghiệm trước giờ thì việc bấm tỉa cây giúp cây ra mầm mới và phát triển hoa. Nhưng vườn chúng tôi có một cách làm khác thay vì cắt tỉa bạn có thể bẻ gập cành hoa lại sau khi cây ra hoa. Điều này giúp cây không bị mất sức và sau khi đoạn cành bị gập khô đi chúng ta mới cắt bỏ trong khi đó các mầm mới sẽ vươn lên như khi bạn dung kéo cắt tỉa cành.

Về bón phân, tưới nước cho cây hoa hồng cũng nên có chế độ hợp lý đầy đủ và cân đối cho cây.Về phân bón hoa hồng thích hợp với các loại phân hữu cơ như phân gà ủ hoai, phân bò, trâu,…  Đặc biệt có thể bón bổ xung các chế phẩm từ dậu nành ngâm cũng rất tốt. Nên hạn chế các loại phân hóa học, những loại này sẽ làm chai đất và mất độ cân bằng sinh học trong đất trồng.

Về tưới nước cần giữ độ ẩm cho đất là được nên tưới nước vào buổi sáng sớm và hạn chế tưới nước sau 6 giờ tối. Thường nên tưới 1 ngày 1 lần, mùa hè có thể tưới thêm ngày 2 lần là hợp lý.


Ảnh: Bông hoa hồng leo mon coeur trồng tại vườn


Nguồn: Vườn hoa hồng leo Pháp

Thêm thông tin hoa hồng:

Hoa hồng bạch trà

Hoa hồng ngoại

Hoa hồng leo

TỪ KHÓA: hoa hong leo dep