HOA HỒNG LEO PHÁP - RED EDEN ROSE

Model: hoa hong leo do red eden
Kho hàng: Còn hàng


Hoa hồng leo Pháp Red Eden là giống hoa hồng leo Pháp được nhập về nước ta và được đánh giá là loại hoa hồng leo đẹp nhất thuộc loại suất sắc đi cùng với các giống hoa hồng leo pháp bishop. Và đặc điểm hoa hồng leo Red Eden như thế nào? Hoa hồng leo pháp bán ở đâu ? Cách trồng trồng hoa hồng leo pháp ra sao? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống hoa hồng đặc biệt này.

Ảnh: Dàn hoa hồng leo Pháp đẹp

ĐẶC ĐIỂM CỦA HOA HỒNG LEO PHÁP RED EDEN

Hoa hồng leo Pháp đỏ Red Eden hay còn có tên gọi khác là red eden rose đây là giống hoa hồng leo được lai tạo ở Pháp và năm 2002 bởi ngài Alain Meilland. Màu hoa hồng red eden có màu đỏ tươi, bông có size trung bình từ 5 đến 8 cm. Hoa thuộc nhóm hoa hồng leo pháp cánh kép một bông hoa có khoàng từ 26 đến 40 cánh. Hoa hồng loại này thuộc nhóm hồng leo pháp bông chùm, form hoa có độ cong mềm mại như những lượn sóng, hoa có độ bền cao và có thể ra hoa quanh năm. Hương hoa hồng leo pháp red eden có mùi thơm nhẹ nhàn, quyến rủ. Chiều cao cây hoa hồng leo này có thể đạt đến 4.55 mét. Ngoài ra red eden là loại hoa hồng leo khỏe, có khả năng kháng bệnh và nấm rất tốt so với các giống cùng loài. Giống hoa hồng này có thể trồng được ở các vùng khí hậu của nước ta, kể các vùng khí hậu như Sài Gòn, Đà Nẵng,… Hoa hồng red eden thuộc thuộc nhóm hoa hồng Eden Rose như các loại hoa hồng rden rose 85,  hoa hồng eden rose 88, cây hoa hồng cl mimi eden. Nhưng trong nhóm eden rose nổi tiếng này rất chậm ra hoa và về khí hậu nước ta dường như không ra hoa. Riêng với red eden là giống duy nhất ra hoa cực mạnh tại nước ta trong họ nhà hoa hồng eden.  Ngoài ra trong họ hồng eden thì còn có một số giống thuộc nhóm hoa hồng ngoại bụi như: cây hồng blue eden rose, hoa hồng creamy eden rose hay hoa hồng bụi mini Eden Rose.  Với vẻ đẹp kêu sa và hương thơm nhẹ tự nhiên và độ bền hoa cao nên Red Eden là giống hoa hồng Pháp luôn được ưu tiên nằm khu vườn hoa hồng của giới sưu tầm hoa hồng trên thế giới. Ở nước ta cây hồng leo Pháp này khá phù hợp về mặt sinh học. Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển khá mạnh mẽ, hoa luôn giữ được form ở mọi loại khí hậu và hoa rất lâu tàn. Đây cũng là loại hoa hồng rất thích hợp để trồng làm cổng, trang trí hàng rào biệt thự, trồng tại ban công hoặc trồng theo dàn bên các vách tường trong ngôi nhà.


Ảnh: Hoa hồng leo pháp đỏ red eden

CÁCH TRỒNG HOA HỒNG LEO  PHÁP RED EDEN

Với hoa hồng leo red eden đây là giống hoa hồng leo Pháp đẹp khá dễ trồng hơn so với hoa hồng leo cổ Hải Phòng.

Về cách trồng hoa hồng leo Pháp thì việc chọn và trộn đất trồng là yếu tố khá quan trọng nhằm giúp cây có một bộ rễ khỏe mạnh và nhất là điều kiện trồng hoa hồng leo Pháp trong chậu hoặc trồng hoa hồng leo trên ban công. Đất trồng hoa hồng leo pháp cần đảm bảo được độ tơi xốp, thoát nước tốt và đủ chất dinh dưỡng cho cây. Có thể sử dụng các loại phân hữu cơ như phân gà đã ủ hoai, phân bò, phân trùm quế, phân cá, ngoài ra có thể trộn thêm các chế phẩm từ đậu nành như xác đậu nành, nước cốt,… đây là những thành phần giúp cây phát triển tự nhiên nhất. Ngoài ra đề tăng độ tơi xốp có thể trộn thêm vào đất trấu hun, sơ dừa đã qua xử lý.

Về việc bón phân người trồng có thể bón dặm phân theo chu kỳ từ 10  đến 15 ngày một lần, lưu ý khi bón phân nên bón lượng vừa đủ không nên bón thừa phân. Mặt khác có thể bón thêm phân tím, phân NPK hoặc phân vi lượng sẽ giúp cây phát triển tốt nhất.

Hiện tại cây hoa hồng leo Red Eden nói riêng và các loại hoa hồng leo Pháp nói chung luôn có một số bệnh hại cần chú ý quan sát và phòng ngừa kịp thời. Các bệnh hại trên cây hoa hồng thường gặp như bệnh bọ trĩ, gỉ sắt, phấn trắng, nhện đỏ, bệnh đốm đen, bệnh nấm, rệp sáp,… Cần thường xuyên quan sát và phát hiện bệnh bất thường trên lá, nụ hoa, bông,… Ngoài ra theo kinh nghiệm trồng hoa hồng leo tại vườn đối với bệnh hại như bệnh trĩ gây xoắn lá ngọn hoa hồng, làm đen nụ hoặc chồi cây có thể dùng kết hợp các loại thuốc bảo vệ thực vật đặc trị cho cây hoa hồng như: Thuốc Radiant, thuốc melycit 20sp, thuốc kiếm vàng và thuốc BVTV Lufen Extra 100EC. Ngoài ra để có thể phòng ngừa bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng người trồng có thể dùng thuốc usatabon 17,5 wp, thuốc detech 50wp hoặc thuốc confidor. Với bệnh đốm đen trên cây hoa hồng, bệnh vàng lá hoặc bệnh nấm trên thân hoa hồng người trồng có thể dùng thuốc Ridomil, Anvil. Ngoài ra trên thị trường còn có một số loại thuốc đặc trị bệnh trên cây hoa hồng mới, có thể tham khảo thêm tại các quầy thuốc BVTV. Mặt khác để có một cây hoa hồng đẹp, khỏe thì quan trọng nhất là nơi chọn mua cây giống, tên giống và đặc điểm khí hậu thích hợp cho từng loại giống. Hiện tại vườn hoa hồng leo pháp của chúng tôi tại Đà Lạt đang cung cấp hơn 500 giống hoa hồng leo và hoa hồng ngoại các loại. Trong đó có 2 chủng nhân giống là nhân giống ghép trên thân cây tầm xuân hay còn gọi là hoa hồng leo dại và một giống nhân giống theo phương pháp chiết cành hay còn gọi là hoa hồng leo pháp nguyên bản. Về trồng hoa hồng theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên chọn giống cây ghép trên thân hoa hồng dại. Vì phương pháp ghép này là phương pháp nhân giống mạnh nhất tại Đà Lạt theo kỹ thuật người Pháp xưa truyền lại. Thậm chí kỹ thuật này trong các vườn hoa hồng cắt cành Đà Lạt trồng lấy hoa thương phẩm xuất khẩu vẫn được áp dụng và hiệu suất rất cao.


Ảnh: Hoa hồng leo Pháp đỏ trồng trước cổng nhà

Nguồn: Tư vấn & bán hoa hồng leo Pháp

0898 9097 86 – 0785 9097 86

Thêm thông tin hoa hồng Đà Lạt:

Hoa hồng nhung

Hoa hồng tỉ muội

Hoa hồng siêu nụTỪ KHÓA: hoa hồng leo pháp