HOA HỒNG LEO CỔ HẢI PHÒNG

Model: HOA HONG LEO 01
Kho hàng: Còn hàng


Hoa hồng leo hải phòng là một trong những giống hoa hồng leo thuộc nhóm hoa hồng leo cổ của Việt Nam sánh vai cùng các loại hoa hồng cổ như: hoa hồng leo cổ Đà Lạt, hoa hồng cổ Sa Pa.

Nguồn gốc hoa hồng leo cổ hải phòng:

Hoa hồng cổ Hải Phòng có tên quốc tế là hoa hồng leo Don Juan, tên khác là hồng leo đỏ Hải Phòng, cây được lai tạo từ năm 1958 tại Ý bởi ông Michele Malandrone. Cây hoa hồng leo này được du nhập vào nước ta từ khoản thế kỷ 19 trong thời kỳ Pháp.


Ảnh: Hoa hồng leo tường cổ Hải Phòng

Đặc điểm hoa hồng leo Hải Phòng:

Hoa hồng leo Hải Phòng  có đặc tính thân leo, hồng leo loại này có thể leo cao đến 5 mét có nhiều cây hồng leo lâu năm thân cây rất lớn và có  táng cây khá rộng. Cây hồng leo cổ Hải Phòng có tuổi thọ khá cao, trồng càng lâu cây càng phát triển mạnh táng cây. Hồng leo Hải Phòng hoa có màu đỏ nhung, cánh hoa thuộc loại cánh kép từ 30 đến 35 cánh, hoa cây hồng cổ hải phòng đường kính có thể đạt đến 13 cm, hoa sai và ra quanh năm. Hồng cổ Hải Phòng rất khỏe, có khả năng kháng bệnh tốt, cây dễ chăm sóc và sinh trưởng, phát triển mạnh.


Ảnh: Hồng leo cổ Hải Phòng trồng bên nhà

Cách trồng hoa hồng leo cổ hải phòng:

Trồng hoa hồng leo quan trọng nhất là việc làm dàn đỡ cho cây, còn các việc khác thì cách trồng cũng tương tự các giống hoa hồng đẹp khác. Để có 1 cây hoa hồng leo đẹp cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện về ánh sáng cho cây hồng leo, đất có độ thoát nước tốt, đảm bảo thường xuyên độ ẩm trong đất. Trong quá trình chăm sóc hoa hồng leo cần chú ý về chế độ dinh dưỡng điều độ ( bón phân đúng chu kỳ đề cây có thể phát triển tốt nhất). Ngoài ra cần chú ý kiểm soát sâu bệnh, bệnh nấm, rệp, nhện đỏ để kịp thời có biện pháp ngăn ngừa và xử lý bệnh. Trồng hồng leo cổ Hải phòng cũng nên thường xuyên làm vệ sinh, phát quang khu vực trồng cây, đặc biệt là xung quanh gốc cây sạch sẽ nhằm giảm bớt nơi ẩn nấp của sâu bệnh hại.


Ảnh: Dàn hồng leo cổ Hải Phòng đẹp


Bán hoa hồng leo cổ Hải Phòng - 0898 9097 86

>>> Tham khảo thêm:
Cách trồng hoa hồng leo

Hoa hồng gốc

Hoa hồng leo Pháp

TỪ KHÓA: hoa hong leo