• HOA HỒNG VÂN KHÔI ĐÀ LẠT

HOA HỒNG VÂN KHÔI ĐÀ LẠT

Model: hoa hồng Đà Lạt cổ
Kho hàng: Còn hàng


Hoa hồng vân khôi Đà Lạt là một trong những giống hoa hồng cổ Đà Lạt. Đây là giống hoa hồng rất nổi tiếng trong giới chơi hoa hồng hiện nay. Giống hoa hồng vân khôigiống hoa hồng Đà Lạt đẹp và phát triển cực kỳ mạnh nên rất được người yêu hoa hồng ưa chuộng.

Đặc điểm hoa hồng cổ vân khô Đà Lạt

Hoa hồng vân khôi của Đà Lạt thuộc nhóm hoa hồng cổ và là loại hoa hồng cổ quý hiếm của Việt Nam. Hoa hồng cổ vân khôi Đà Lạt là một trong những giống hồng bụi cánh hoa thuộc nhóm cánh kép, hoa có màu hồng phấn, khi nở hoa trổ thành những chùm hoa lớn và có mùi thơm dễ chịu. Hoa hồng Đà Lạt vân khôi là có đặc điểm là cây có thể ra hoa quanh năm. Đây là giống hoa hồng Đà Lạt rất thích hợp để trồng trang trí hàng rào, ban công hoặc trong các khu vườn biệt thự với những bụi hoa hồng lớn.

Hoa hồng vân khôi còn có tên khác là hoa hồng Shrub Rose. Cây hoa hồng này được lai tạo vào năm 1843 bởi ngài Jean Beluze tại nước Pháp. Trong quá trình người Pháp đến nước ta đã mang loại hoa hồng này về trồng tại thành phố Đà Lạt. Với thời gian lâu dài giống hoa hồng bụi vân khôi này đã được thuần hóa và trở thành loại hoa hồng Đà Lạt cổ rất đươc ưa chuộng hiện nay. Đặc điểm hoa hồng vân khôi Đà lạt là cây thuộc giống hoa hồng bụi, chiều cao khi trưởng thành có thể đạt đến 1.8 mét và có đường kính tán cây rộng từ 90 đến 1.5 mét. Đây là loại hoa hồng Đà Lạt thuộc nhóm hoa hồng có khả năng kháng bệnh và nấm rất tốt.


Ảnh: Cây hoa hồng vân khôi Đà Lạt

Cách trồng hoa hồng vân khôi Đà Lạt

Cách trồng hoa hồng Vân Khôi không quá khó vì đây là một giống hoa đã được thuần chủng tại Đà Lạt qua nhiều thế kỷ nên cây rất dễ sống và phát triển mạnh.  Nhưng để trồng được một cây hoa hồng Đà Lạt ra hoa đẹp và sai thì Quý vị có thể tham khảo thêm các nguyên tắc trồng hoa hồng sau đây:

>>> Tham khảo thêm: Cách trồng hoa hồng Đà Lạt

Ngoài ra với hoa hồng vân khôi thì đây là giống hoa hồng thích hợp với khí hậu mát mẻ. Mặt khác giá thể trồng hoa hồng cổ Đà Lạt giống này cần có độ xốp và thoáng khi kèm với độ thoát nước tốt trong đất để rễ hoa hồng có thể phát triển mạnh và ăn sâu vào các phần đất để lấy dinh dưỡng nuôi cây. Với giá thể trồng hoa hồng giống này Quý vị có thể tốt nhất trộn kèm với giá thể sơ dừa đã qua xử lý độ chát kết hợp với phân bò ủ hoai là tốt nhất. Ngoài ra trồng hoa hồng cần có độ chiếu sáng của ánh sáng mặt trời trên 4 giờ mỗi ngày vì vậy khi trồng người trồng cần chú ý đến vị trí đặt chậu hoa cho hợp lý nhất.


Ảnh: Form hoa hồng cổ vân khôi Đà Lạt

Nguồn: vườn hoa hồng Đà Lạt

Thêm thông tin:

Hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng ngoại

Hoa hồng tươi Đà Lạt

TỪ KHÓA: hoa hong da lat