HOA HỒNG CỔ ĐÀ LẠT – ĐỎ NHUNG

Model: hoa hồng cổ Đà Lạt
Kho hàng: Còn hàng


Cây hoa hồng cổ Đà lạt là những giống hoa hồng có từ lâu đời tại vùng đất này. Trong đó loại hoa hồng cổ màu nhung là loại giống khá phổ biến tại Đà Lạt với giống bông to. Đây là những giống hoa hồng được nhập về  và trồng tại Đà Lạt từ thời kỳ người Pháp còn ở Đà Lạt.

Đặc điểm hoa hồng cổ Đà Lạt

 Với giống hoa hồng đỏ nhung là những giống hoa hồng cổ cây nhưng về cây giống thì còn tơ nên khi trồng giống này cây rất mắn ra hoa và hoa khá to, màu sắc cực kỳ bắt mắt. Khác với loại hoa hồng gốc Đà Lạt là giống hoa hồng nhung cắt cành, đây là một loại hoa hồng chủ yếu được trồng làm thảm vườn, công viên và thời gian cây ra hoa và phát triển khoảng tầm 1,5 đến 2 năm và sau đó chúng ta cần thay thế một lứa gốc hoa hồng mới. Để biết thêm về loại gốc hoa hồng nhunggiống hoa hồng nhung cổ của Đà Lạt anh chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng phân tích cũng như cung cấp cả 2 loại hoa hồng này của Đà Lạt đến anh chị. Về đặc điểm hoa hồng cổ Đà Lạt thì cây hoa có bông to, form hoa có nét cổ điển và phân cánh rất rỏ rệt. Với giống này thì Đà Lạt hiện đang có loại hoa hồng nhung với tên gọi là Red Valentine. Đây là giống hoa hồng màu đỏ nhung và rất sai hoa, cây được nhập về Đà Lạt cách đây khá lâu và thường được nhanh giống trong những vườn hoa hồng Đà Lạt. Đây là mẫu hoa hồng nhung mà những ai thích phong cách hoa hồng cổ điển cũng không thể bỏ qua.

 

Ảnh: Hoa hồng đỏ nhung Đà Lạt red valentine

Nguồn gốc hoa hồng cổ Đà Lạt

Với hoa hồng cổ Đà Lạt thì nguồn gốc rất đa dạng vì cây được nhập vào nước ta trong những thập niên trước khi người Pháp khai phá Đà Lạt. Cũng như hoa hồng leo cổ Hải Phòng thì cây hoa hồng cổ Đà Lạt cũng chỉ là một tên gọi để phân biệt nguồn gốc có từ lâu tại một vùng đất của loài hoa hồng đã được thuần chủng tại đó. Với hoa hồng cổ của vùng đất Đà Lạt thì có khá nhiều loài tiêu biểu nổi lên như các loài hoa hồng leo Đà Lạt gồm có hoa hồng leo tường vi, hoa hồng leo phớt hồng, hoa hồng leo trắng cổ và loại hoa hồng bụi nhung,… Về nguồn gốc thì cũng có nhiều loài hoa hồng đã tồn tại đến nay đã rất lâu và nhiều người làm nông cũng không nhớ rõ nó được nhập về Đà Lạt từ khi nào nên nguồn gốc cũng rất khó phân định mà chỉ biết chúng đến Đà Lạt từ thời kỳ Pháp thuộc và vì tính chất được trồng và nuôi dưỡng lâu tại Đà Lạt nên chúng được gọi là hoa hồng cổ. Giống hoa hồng cổ sẽ khác hoàn toàn với các gốc hoa hồng cổ nên mong quý anh chị đừng bị nhầm là hoa hồng cổ là phải có gốc to. Về gốc hoa hồng to thì cần phải có thời gian chăm sóc. Và việc bán hoa hồng gốc hiện nay trên thị trường với giá rẻ chỉ từ vài nghìn đến vài chục nghìn thì anh chị cũng nên cẩn thận hơn vì những gốc hoa hồng này thường là hoa hồng thuộc giống hoa hồng tươi Đà Lạt và đã qua thời gian cắt hoa trong vườn, sau đó khả năng ra hoa của chúng giảm và không còn đủ chất lượng phục vụ ngành hoa Đà Lạt nữa, vì cây bị ảnh hưởng bởi quy trình cắt hoa liên tục gây kệt sức. Vì vậy vườn sẽ loại ra và những gốc hoa này sẽ được dâm lại với mục đích trồng làm thảm cho các khu vườn và các khu công viên. Với tuổi họ của những gốc hồng này dưới 2 năm nên khi quyết định chọn gốc hoa hồng về trồng thì chúng ta cũng nên cân nhắc cho việc phải thay hoa sau thời gian chơi. Hiện tại bên chúng tôi cũng có loại hoa hồng này nhưng giá rất rẻ và chúng không phải hoa hồng ngoại hay gốc hoa hồng cổ gì cả. Việc bán hoa hồng này chúng tôi cũng luôn tư vấn và báo với khách về vấn đề này nên rất mong quý anh chị cần lưu ý. Mặt khác cũng có loại gốc hoa hồng cổ Đà Lạt nhưng giá loại này thì không hề rẻ. Giá những gốc hoa hồng này có thể từ vài triệu lên đến cả trăm triệu đồng vì gốc loại này thời gian chăm rất lâu và tuổi thọ của cây dường như rất bền bỉ ngoài ra loại này trồng tại nhà như một cây hoa hồng bonsai cổ thụ.


Ảnh: Gốc hoa hồng cổ bạch trà Đà Lạt

Phương pháp nhân giống hoa hồng cổ Đà Lạt

 Về việc nhân giống hoa hồng thì có nhiều phương pháp trong đó có phương pháp cấy mô, phương pháp chiết cành, dâm cành,… Riêng với người Đà Lạt thì trong việc trồng hoa hồng thì cách nhân giống hoa hồng Đà Lạt người ta luôn chọn một phương pháp duy nhất và hiệu quả nhất đó là hoa hồng ghép Đà Lạt. Phương pháp này đã có từ lâu đời và được truyền từ người này đến người khác, từ thế hệ trước đến thế hệ sau. Đây là phương pháp nhân giống hoa hồng cổ nhất Đà Lạt. Phương pháp này người ta gọi là phương pháp ghép giống chữ T hay còn gọi là phương pháp ghép cành kiểu pháp. Đây là phương pháp kế thừa từ người Pháp tại Đà Lạt và dùng thân cây hoa hồng dại làm thân cây ghép. Và phương pháp này vẫn còn áp dụng trong ngành công nghiệp trồng hoa hồng thương phẩm Đà Lạt.


Ảnh: phương pháp nhân giống hoa hồng Đà Lạt chữ T


Nguồn: Khu vườn hoa hồng Đà Lạt

Thêm thông tin các loại hoa hồng Đà Lạt:

Hoa hồng leo

Hoa hồng ngoại

Hoa hồng siêu nụ

TỪ KHÓA: hoa hong co da lat