CÂY TÙNG BỒNG LAI

Model: cay tung bong lai
Kho hàng: Còn hàng


Cây tùng bồng lai là giống cây cảnh để bàn làm việc thuộc họ tùng. tùng bồng lai hay còn có tên gọi khác là cây tùng tuyết. Đó  là loài cây bản địa thuộc vùng California ở Mỹ. Giống cây tùng bồng lai có sức sống mãnh liệt nên nó dễ dàng thích nghi và phát triển ở môi trường của Việt Nam. Loài cây mang trong mình ý nghĩa của phong thủy đem lại sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và mây mắn cho người sở hữu. Chậu cây tùng bồng lai nhỏ nhắn, rất phù hợp để trên bàn làm việc, kệ sách, trang trí quán cà phê, hay nhà ở…

Cây tùng bồng lai có đặc điểm:

Cây tùng bồng lai có đặc điểm lá mọc dày, nhiều và kết thành từng tán tá một trông như những đám mây uốn lượn trên trời. Lá cây tùng bồng lai nhỏ, nhọn và mọc quanh cành của mình. Thân cây tùng bồng lai mềm và dẻo day, chúng ta có thể tạo dáng và uốn lượn theo ý thích của riêng mình. Tuổi thọ của cây tùng bồng lai là một trong những ưu điểm được nhiều người chơi cây rất thích ví thời gian sống của cây khá lâu. Khoảng tầm 5 năm, cây mới thay lá một lần. Tính chất kiên cường của cây là nhờ vào bộ rễ rắn chắc có thể bám chặc ở bề mặt đất hoặc đá. Nhờ vậy nên dòng tùng bồng lai này có ý nghĩa của sự trường thọ và mạnh mẻ. Khác với cây tùng thơm tùng bồng lai lá không xanh mượt mà lá cây có màu xanh thẩm và có một lớp bóng màu trắng giống như tuyết phủ. Cây tùng bồng lai đẹp thường chọn làm cây cảnh bon sai trang trí văn phòng. Đây là loại cây cảnh khá phổ biến hiện nay tại các khu vực trưng bày như bàn làm việc, phòng khách, khung của sổ hay bên cạnh một bể cá tạo nên sức hấp dẫn cho cảnh quan văn phòng. Họ tùng bồng lai thuộc nhóm cây thân gỗ nên cây khá chắc nhưng cây cũng rất dễ tạo hình bởi độ dẻo dai của cây. Thường  cây được tạo hình bằng cách cắt tỉa và tạo dáng bằng các dây thép uốn cây cảnh tạo nên những hình thù tùng bồng lai gỗ thụ rất đẹp. Ngoài ra  với những chiếc lá hình lông chim óng mượt, lá cây tùng luôn luôn nổi bật giữa các loài cây cảnh khác và tạo điểm nhấn mạnh mẻ trên chậu tùng cảnh. Với những đặc điểm ấn tượng về hình dáng, màu sắc lá cũng như vẻ đẹp ấn tượng trong phong thủy. Những giống tùng bồng lai luôn được thị trường cây cảnh nước ta săn đón mạnh mẻ. Hiện tại vườn chúng tôi chuyên bán những giống cây tùng để bàn đẹp trong đó có giống tùng bồng lai. Anh chị có thể tham khảo điểm bán tùng bồng lai qua số điện thoại đặt hàng.
Tư vấn và đặt hàng cây cảnh Đà Lạt : 0898 9097 86 – 0785 9097 86


Ảnh: Chậu cây tùng bồng lai để bàn đẹp

Chăm sóc cây tùng bồng lai:

Chăm sóc cho cây tùng bồng lai rất dễ và cây cũng dễ thích nghi với mọi điều kiện sống khác nhau, nếu trồng cây ở vườn thì nó sẽ tự phát triển tự do, không cần chúng ta quá mất công để chăm sóc. Đối với chậu cây tùng bồng lai được trồng để làm cảnh, trang trí, hay quà tặng, được nuôi dưỡng trong nhà thì chúng ta nên tưới nước 1 tuần 1 lần cho cây.

Nhiệt độ của cây tùng bồng lai: Nhiệt độ cho cây tùng bồng lai tốt nhất là ở khoảng từ 20ºC đến 30ºC. Nhiệt độ nếu ở dưới 0ºC cây sẽ khó sống được và chết từ từ, còn nếu nhiệt độ trên khoảng 40ºC cây sẽ bị một loại nấm tên là Seiridium Cardinale xâm nhập và phá hoại sức sống của cây. Rễ cây tùng bồng lai khi ổn định sẽ giúp cây phát triển tốt.

Tưới nước cho cây tùng bồng lai: Cây tùng bồng lai cũng được giới chơi cây cho vào loại cây cảnh văn phòng vì cây ưa nước và dễ sống. Nên tưới nước cho cây tùng bồng lai 1 lần/tuần. Chúng ta sẽ giảm hoặc tăng lượng nước tùy vào độ âm hay khô của thời tiết mà cung cấp nước cho cây. Không nên để bề mặt đát của chậu cây luôn ẩm vì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm và các sinh vật gây hại phát triển làm ảnh hưởng đến cây.

Đất trồng cây tùng bồng lai: Loại đất lý tưởng dành cho tùng bồng lai là loại có thể giữ ẩm và thoát nước tốt. Để thoát nước tốt chúng ta có thể trộn đất với xỉ than rồi đập nhỏ sau đó lọc bỏ lớp xỉ quá vụn, để tăng thêm tính giữ ẩm tốt ta có thể dùng chấu, sơ dừa, tro… để trên bề mặt chậu. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm phân bò khô, hoặc một số dưỡng chất để đất có thêm dinh dưỡng. Đất trồng của cây bồng lai là loại đất được pha trộn nhiều loại và nhiều chất dinh dưỡng.

Nhân giống cây tùng bông lai: Việc nhân giống cây tùng bồng lai người chơi cây cảnh cung có thể tự mình nhân giống cây tùng bồng lai con bằng các phương pháp như nhân giống bằng cách chiết cành, nhân giống bằng cách dâm từ cành cây trên thân cây mẹ.


Ảnh: Chậu cây tùng bồng lai cảnh


                                               Nguồn: Vườn cây tùng bồng lai Đà Lạt.

Thêm thông tin cây cảnh Đà Lạt:

Hoa hồng thân gỗ

Hoa hồng leo Pháp

Hoa chậu treo ban công đẹp 

TỪ KHÓA: cay tung bong lai