HOA HỒNG XANH ĐẸP

Model: hoa hong xanh 01
Kho hàng: Còn hàng


Trong thời gian gần đây trên thị trường các giống cây hoa hồng đẹp vừa xuất hiện thêm một loại hoa hồng đặc biệt, đó là giống hoa hồng xanh. Giống hoa hồng xanh này có tên gọi là hoa hồng xanh Jane Green. Đây là một loài hoa hồng đẹp màu sắc lạ nhưng đây là một loài hoa tự nhiên có sự trùng lặp với màu xanh của lá cây.

XUẤT XỨ CÂY HOA HỒNG XANH LÁ:

Cây hoa hồng xanh lá cây là một giống hoa hồng có màu xanh của lá, cây hoa hồng này là giống hoa hồng mới và khá lạ mắt với nhiều người yêu hoa hồng ngoại tại nước ta.  Đây là một loại hoa hồng nhập cũng như các giống cây hoa hồng ngoại khác như: hoa hồng leo pháp, cây hoa hồng leo, cây hoa hồng bụi đẹp,... Giống cây hoa hồng xanh là có xứ xuất từ Nhật Bản với sự lai tạo gần 20 năm để có thể cho ra được những bông hoa hồng xanh đẹp. Đây là kết quả hợp tác lâu dài của hai công ty Suntory của Nhật Bản và công ty Florigene của Úc. Để cho ra loại hoa hồng xinh đẹp này các nhà nghiên cứu là kỳ công nghiên cứu để có thể cấy được vào cây hoa hồng loại gen sắc tố Delphinidin được tách ra từ những loại thực vật có màu xanh để tạo nên màu xanh cho bông hoa hồng.

Với màu sắc lạ từ khi ra đời hoa hồng xanh green đã được người trồng hoa hồng đón nhận nhiệt tình và xem giống hoa này là một biểu tượng của sự đam mê, lãng mạn.  Sau một thời gian xuất hiện giống hoa hồng này đã phân phối và được trồng trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.Ảnh: cây hoa hồng màu xanh lá cây đẹp

ĐẶC TRƯNG CỦA HOA HỒNG XANH ĐẸP

Về màu sắc cây hoa hồng giống này có đặc trưng hoa màu xanh trùng với màu lá cây và có pha thêm chút màu trắng sữa làm nỗi bậc lên những cánh hoa ra khỏi những chiếc lá xanh một cách nhẹ nhàn và huyền bí, tạo một sự hấp dẫn đặc biệt khi nhìn vào những bông hoa kỳ lạ này. Đây cũng là giống hoa hồng lạ nhưng cây hồng xanh này lại rất dễ trồng, ít kén khí hậu và cây thuộc loại phát triển nhanh. Cây hoa hồng green này được xếp vào nhóm hoa hồng bụi ngoại. Thân cây có chiều cao từ 40 – 50 centimet. Cánh hoa hồng xanh thuộc nhóm hoa hồng cánh đơn và có thời gian hoa lâu. Với sự đốc đáo về màu sắc cánh hoa và sự nhỏ nhắn của thân cây, giống hoa này rất thích hợp cho việc trồng chậu để trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc tạo sự nổi bậc trong không gian.


Ảnh: Những bông hoa hồng xanh lá cây đang bung nụ

CÁCH TRỒNG CÂY HOA HỒNG XANH

Trồng cây hoa hồng xanh cũng không quá khó, đây là giống hoa hồng đã được thuần chủng tại nước ta nên cách trồng cây hồng xanh cũng giống như các loại hoa hồng khác. Loài hoa hồng này rất thích hợp với loại đất xốp, đủ dinh dưỡng, dễ thoát nước đây là điều kiện chủ yếu về đất trồng hoa hồng xanh. Là giống cây thuộc họ hoa hồng nên cây rất ưa ánh sáng vì vậy người trồng cần chú ý cho cây hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời để có thể phát triển tốt nhất. Ngoài ra cũng cần chú ý đến chế độ nước cho cây, có thể tưới ngày hai lần nhầm đảm bảo tốt nhất độ ẩm trong đất. Cùng với các điều kiện trên người trồng hoa hồng cần chú ý đến việc theo dõi phòng và trị các bệnh thường gặp trên cây hoa hồng như: nấm, sâu bệnh, nhện đỏ, bọ trĩ và một số bệnh khác.

Ảnh: Cây bông hồng xanh trồng tại vườn hoa hồng Đà Lạt

Nguồn: Vườn hoa hồng Đà lạt

            Cung cấp các loại hoa hồng xanh đẹp – 0898 9097 86

>>> Thêm thông tin các loại hoa hồng Đà lạt đẹp:

Hoa hồng leo

Hoa hồng bạch trà đẹp

Hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng gốc

Hoa hồng tỷ muội

TỪ KHÓA: cay hoa hong xanh